Vỏ chuối có khả năng giúp bạn có nụ cười tự tin hơn là bởi trong vỏ chuối rất giàu kali và magie cùng vitamin và khoáng chất cần thiết để có thể giúp loại bỏ các vết ố trên răng cũng như làm trắng răng hiệu quả. Dưới đây là các bước sử dụng vỏ chuối làm trắng răng và răng lấy tủy có nên bọc lại. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các bước sử dụng vỏ chuối làm trắng răng
Các bước sử dụng vỏ chuối làm trắng răng 
Vì sao vỏ chuối làm trắng răng?

Có nhiều loại thực phẩm có thể làm răng trắng sáng nhưng chỉ có một số ít trong đó có tác dụng thực tế. Bên cạnh các thực phẩm như dâu tây, vỏ cam, vỏ chanh thì vỏ chuối cũng nằm trong số ít đó, được áp dụng rộng rãi trong các bí quyết sử dụng vỏ chuối làm trắng răng hiện nay.

Sau nhiều nghiên cứu, ứng dụng thực tế, các chuyên gia đã xác định răng vỏ chuối có thành phần giúp làm sạch răng. Khi tác động một lực nhẹ lên bề mặt răng, các thành phần này sẽ phát huy tối đa công dụng, làm sạch mảng bám, phản ứng với men răng giúp răng sáng màu hơn trước. Các thành phần này chủ yếu là vitamin và khoáng chất kali, magie, mangan có thể làm răng trắng sáng. Áp dụng bí quyết này trong một thời gian dài sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của hàm răng.

Sử dụng vỏ chuối làm trắng răng bằng cách nào?

Các bước sử dụng vỏ chuối làm trắng răng đơn giản như sau:

- Bước 1: Chuẩn bị một quả chuối chin, sau đó lột lấy phần vỏ, phần ruột có thể ăn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, bạn nên chọn quả chuối chín bởi vì chuối chín mới có chứa nhiều hàm lượng cao chất Potassium. Để đạt hiệu quả tẩy trắng răng cao bạn nên chọn phần vỏ chuối có nhiều sơ.

- Bước 2: Trước khi sử dụng vỏ chuối, hãy làm sạch răng miệng bằng kem đánh răng, chải răng như thông thường. 

- Bước 3: Dùng mặt trong của vỏ chuối chà sát vào bề mặt răng trong vòng 2 phút một cách nhẹ nhàng. Nên chà nhiều vào những vị trí răng có nhiều mảng bám đen, vàng ố hoặc những vị trí không sáng màu.

- Bước 4: Sử dụng bàn chải khô và chải răng bình thường tron vòng 3 phút và cho kem đánh răng vào bàn chải và tiếp tục chải răng thật sạch để loại bỏ các cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.

Với cách này, nên áp dụng ít nhất 1 lần/ngày, đều đặn trong một khoảng thời gian dài đến khi nhận thấy kết quả rõ ràng. Thông thường, chỉ sau 2 tuần áp dụng bạn đã có thể sở hữu hàm răng trắng cùng nụ cười tự tin hơn. 

Lưu ý khi sử dụng vỏ chuối làm trắng răng

Nên nhớ rằng, cách sử dụng vỏ chuối làm trắng răng hay bất kỳ phương pháp nào cũng cần phải kiên trì mới có kết quả. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, men răng rất mỏng nên sẽ dễ nhiễm màu trở lại. Vì vậy, bạn cần tránh sử dụng thực phẩm sậm màu, chứa nhiều chất tạo màu như cà phê, nước uống có gas, thuốc lá,…

Nên vệ sinh răng miệng sau khi ăn, nên chú trọng vào việc loại bỏ mảng bám trong kẽ răng để tránh phát sinh vi khuẩn gây bệnh lý. Cần bổ sung thực phẩm chứa nhiều Collagen và sản sinh Collagen, bởi Collagen có nhiều trong lợi răng và được coi là tố chất đề kháng các bệnh về răng miệng.

Sử dụng vỏ chuối làm trắng răng là giải pháp chỉ áp dụng khi tình trạng răng nhiễm màu nhẹ và nhiễm màu do thực phẩm. Đối với răng nhiễm màu kháng sinh, lâu năm thì giải pháp này không có kết quả, bạn cần đến nha khoa để thực hiện các cách khắc phục tốt hơn.

Bài viết được trích nguồn tại: https://niengranginvisalignthammy.blogspot.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578 

TG: VT
 
Top